Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản, Nậm Nèn I - Nậm Nèn, Mường Chà, Điện Biên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“ Ngày hội thể dục thể thao của bé”.

Với nội dung thực hiện chuyên đề phát triển vận động cho trẻ Trường Mầm Non Nậm Nèn ngày 25/12/ 2015 đã tổ chức ngày hội thể dục thể thao cấp trường với tên gọi “ ngày hội thể dục thể thao của bé”. Đây là dịp để các bé cùng “Tranh tài” thể hiện khả năng của bản thân.
Với nội dung thực hiện chuyên đề phát triển vận động cho trẻ Trường Mầm
Non Nậm Nèn ngày 25/12/ 2015 đã tổ chức ngày hội thể dục thể thao cấp trường với tên gọi “ ngày hội thể dục thể thao của bé”. Đây là dịp để các
bé cùng “Tranh tài” thể hiện khả năng của bản thân.
 
        Lúc sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn giữ sức khỏe thì nên thường xuyên tập TDTT…”. Có thể nói sức khỏe là vốn quý nhất của con người nhất là trẻ trong độ tuổi mầm non. Phát triển thể chất sẽ giúp trẻ phát triển tốt về các mặt nhận thức, tình cảm…Việc tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập, công việc. Hiểu được ý nghĩa và vai trò của việc luyện tập thể dục thể thao và nhất là trong năm học này các trường mầm non trên địa bàn Huyện nói chung và các trường Mầm non Nậm Nèn nói riêng đang thực hiện chuyên đề phát triển vận động cho trẻ.
          Ngày hội diễn ra từ 8h00 đến 16h00 cùng ngày trong không khí vui tươi, hứng khởi gồm các tiết mục văn nghệ, màn đồng diễn, các trò chơi được tổ chức dưới hình thức thi đấu theo đội như: phần thi khéo léo, phần thi bé tài năng..
          Mở đầu ngày hội là chương trình khai mạc gồm những tiết mục văn nghệ vui tươi, đặc sắc do chính các bé thể hiện. Sau lời tuyên bố lí do là màn đồng diễn của các bé lớp mẫu giáo bản nậm nèn 2, đây chính là phần khởi động để các bé bước vào các trò chơi hấp dẫn và đầy kịch tính.Tài sản quý giá nhất của mỗi con người là sức khỏe “Có sức khỏe là có tất cả”. Đồng thời với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích và lý thú cho các con. Chính vì thế Trường mầm non Nậm Nèn đã tổ chức cho tất cả các vận động viên nhí trong trường . Đây là một cơ hội tốt để cho các vận động viên có dịp thể hiện khả năng thể thao, tinh thần đồng đội, kỹ năng giao tiếp của mình. Ngay từ đầu tháng cô và các vận động viên nhí đã hăng say, hào hứng tập luyện các môn thi đấu để chuẩn bị cho ngày hội thể thao diễn ra vào ngày 25-12-2015. Các vận động viên nhí của chúng ta tỏ ra rất chuyên nghiệp khi tham gia vào các môn thi đấu. Với các màn đồng diễn ezôbich “Việt Nam ơi, nối vòng tay lớn … Tiếp đến là phần thi khéo léo do các VĐV lớp mẫu giáo các bản tham gia. Đây là một phần thi đòi hỏi các VĐV của chúng ta phải kết hợp với nhau hết sức kheó léo trong quá trình thi đấu để làm sao các VĐV đội túi cát lên đầu không rơi xuống đất trong khi các VĐV di chuyển đi theo thường zích zắc. Rất ấn tượng và đẹp mắt của tất cả các vận động viên. Phần thi bé tài năng cũng khá hấp dẫn và sôi động đòi hỏi các bé phải tinh nhanh và chính xác với các mảnh ghép sao giống với tranh gốc.
Các bé đều tỏ ra hứng thú khi tham gia các phần thi. Qua ngày hội các bé được thể hiện năng khiếu, sự cố gắng, nỗ lực của bản thân qua các trò chơi. Đây cũng là dịp để các bé được giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết, sự tương trợ lẫn nhau. Các bé lớp mẫu giáo lớn như những “vận động viên” thực sự với sự cổ vũ nhiệt tình của các em cùng trường. Có thể thấy được sự quyết tâm của các bé qua ánh mắt, sự nỗ lực hết mình vì tập thể.

          Các vận động viên nhí cùng phụ huynh hào hứng với nhiều trò chơi vận động như: “Kéo co” Bật nhẩy vào vòng, Chạy zích zắc, Bé tập thể dục, Giành gậy, ....Không khí tranh tài thật vui tươi, gay cấn; các bố và các mẹ ân cần giúp các con tham gia trò chơi tích cực, đúng luật. 
Tinh thần đoàn kết và làm việc nhóm được đề cao  Đại hội Thể dục Thể thao được kết thúc trong không khí hân hoan và phấn chấn. 
 Không khí của “Ngày hội thể dục - thể thao của bé” dường như nóng dần lên qua tiết mục đồng diễn vui nhộn khỏe khoắn đã tạo một không khí hứng khởi, rộn ràng cho các cháu học sinh và các bậc phụ huynh học sinh. 
Qua ngày hội các bé được thể hiện năng khiếu, sự cố gắng, nỗ lực của bản thân qua các trò chơi. Đây cũng là dịp để các bé được giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết, sự tương trợ lẫn nhau. Có thể thấy được sự quyết tâm của các bé qua ánh mắt, sự nỗ lực hết mình vì tập thể.
 

Tác giả: Lò Thị Oanh mnnamnen.pgdmuongcha.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết